Cách Xem Tướng Đá Gà Siêu Chuẩn Từ Bậc Thầy Sư Kê

Kỹ năng xem tướng đá gà thứ 2 - nhì vĩ

Xem tướng đá gà đã trở nên quá quen thuộc với những người đam mê chọi gà. Các sư kê đã đúc kết ra một câu tục ngữ “ nhất thủ, nhì vĩ, tam lông, tứ hùng” để đánh giá một chú gà chiến. Để hiểu rõ hơn về 4 tiêu chí này SHBET đã có bài viết phân tích về 4 đặc điểm này. 

Nhất thủ – Yếu tố đầu tiên khi xem tướng đá gà

Đối với các sư kê lành nghề việc đầu tiên khi xem tướng gà chọi sẽ là quan sát  thật kỹ các chi tiết trên đầu của gà. Một chiến kê xuất chúng thương thể hiện rõ qua các chi tiết trên mặt như:

Nhất thủ - Yếu tố đầu tiên khi xem tướng đá gà
Nhất thủ – Yếu tố đầu tiên khi xem tướng đá gà

Xem mặt gà chọi

Để chọn được gà chọi tốt sư kê cần chọn gà có mặt hình tam giác hoặc hình ó. Những chú gà sở hữu khuôn mặt này thường khá lì đòn, hung hãn và hiếu chiến. Nên chọn gà có da mặt bóng đỏ, hai má to và dày. Xương sọ của gà nhỏ hơn xương gò má là tốt nhất. Các sư kê xác định bằng cách nhìn từ trên đỉnh đầu của gà xuống. Nếu xương đầu nhỏ hơn thì sẽ nhìn thấy phần xương gò má. Gà có đủ đặc điểm trên sẽ trở thành một chiến kể có tố chất.

Kiểm tra mắt gà

Các sư kê cho rằng những chú gà sở hữu cặp mắt sáng và tinh anh thường linh hoạt trong lối đá và đỡ đòn. Trong xem tướng đá gà thì cần chọn gà có hốc mắt sâu, đuôi mắt sắc dài, mắt nhỏ cũng là một lợi thế. Nó sẽ tránh được những thương tích khi tham gia trận chiến. Nhất là khi gặp phải đối thủ chuyên đá đầu.

Chọn gà qua tướng mào

Khi soi tướng qua thủ gà thì không thể bỏ qua phần mào. Mỗi dòng gà sẽ có những loại mào khác nhau. Tuy nhiên, những chú gà sở hữu mào vua, mào chỉ, mào lá hay mào công thường được đánh giá cao hơn. Các sư kê cho rằng những loại mào này màu sắc càng tươi thì gà càng khỏe mạnh. 

Xét trên tướng mỏ gà

Khi xem tướng đá gà, những chiến kê có mỏ sắc, to và chắc khỏe thường được yêu tiên lựa chọn. Những chú gà này sẽ có đòn mổ rất hay, gây sát thương cho gà đối thủ. Mỏ gà có công dụng rất lớn khi chiến kê tham gia thi đấu. Chiếc mỏ sắc nhọn khi mổ vào đối phương sẽ làm cho nó đau đớn, thậm chí còn dẫn đến chảy máu. 

Lưu ý khi xem tai gà

Đối với gà chọi nên chọn những con tai nhỏ, có lông bao phủ. Điều này giúp gà khi thi đấu có thể tránh được các đòn đá gây ù tai. Nhất là khi gặp phải đối thủ chuyên ra đòn đá đầu và mặt. Việc tai nhỏ có lông che phủ cũng giúp chiến kê giảm được sự sát thương từ các đòn đá của đối thủ. 

Xem thêm: Đá Gà Thomo Hôm Nay Và Cách Tham Gia Hiệu Quả 

Kỹ năng xem tướng đá gà thứ 2 – nhì vĩ

Sau khi xem xét đầu người chơi gà chọi sẽ chuyển sang yếu tố thứ 2 là đuôi và lông. Màu lông và hình dạng lông đuôi là những điểm đáng chú ý nhất. 

Kỹ năng xem tướng đá gà thứ 2 - nhì vĩ
Kỹ năng xem tướng đá gà thứ 2 – nhì vĩ
  • Lông gà phải đều màu, màu lông xám nhưng không bóng. Nếu lông gà có màu đen thì phải bóng mượt. 
  • Xét về hình dáng lông: Lông mã phải thật dài, phủ xuống tận đuôi và hông. Lông cánh phải to, dài, bản rộng, kéo xuống gần đuôi. Lông đuôi dài và nhiều giúp gà giữ được thăng bằng khi đá. 

Tướng gà chọi tốt thứ 3 là tam hình

Theo kinh nghiệm xem tướng đá gà của các sư kê lâu năm hình dáng gà đóng trò vô cùng quan trọng. Để xác định một chú gà đá tốt trước tiên ta phải thấy chúng khỏe mạnh và có uy lực. Gà có sức mạnh thường có thân hình chắc nịch, bước đi vững chãi. Đùi gà to, chân thẳng, hoạt động linh hoạt. Ngực gà ưỡn về phía trước. Đây chắc chắn là một chiến kê có tiềm năng.

Không nên chọn những chú gà quá gầy, thịt nhão, lườn bị vẹo, ghim không khít. Những con gà này sẽ không chịu được những cú đá liên tiếp, dễ hụt hơi và thua trận. Nên tránh trọn gà có đầu gối hình củ lạc vì những cú đá của chúng không linh hoạt và cũng không có sức mạnh hạ gục đối thủ. 

Kỹ năng xem tướng đá gà cuối cùng – Tứ túc

Tứ túc chính là kỹ năng đánh giá vảy gà. Thực tế việc xem vảy gà cũng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng gà chiến. Có những loại vảy quý hiếm, cũng có những loại vảy đem lại điều xấu. Một loại vảy gà được đánh giá cao là vảy gà ngũ quỷ. Những chiếc vảy giống nhau về kích thước và hình dáng xếp thành một hàng giữ chân gà. Tương truyền gà vảy ngũ quỷ đá sẽ bất bại. 

Kỹ năng xem tướng đá gà cuối cùng - Tứ túc
Kỹ năng xem tướng đá gà cuối cùng – Tứ túc

Về màu sắc của bảy thì tùy vào từng loại gà sẽ có màu sắc khác nhau. Có loài màu vàng, có con lại ngã tri, đen… Nhưng hầu hết gà đá tốt vảy thường có độ bóng nhất định. Vảy không quá khô hoặc quá ẩm. 

Trên đây là một vài kỹ năng xem tướng đá gà mà SHBET muốn gửi đến người chơi chọi gà. Nếu thấy bài viết hữu ích và muốn biết thêm về chọi gà hãy truy cập vào chuyên mục đá gà của nhà cái để tìm hiểu. Chúc bạn chọn được chiến kê ưng ý và đem về thắng lợi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *